02-150-2105-6 

5 ซอย สายไหม 58 สายไหม กรุงเทพมหานคร 10220

E-MAIL: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ความรู้เรื่องระบบโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ตอนที่ 4

Network Camera หรือ IP Network Camera

อุปกรณ์กล้องชนิดนี้เป็นแบบ เชื่อมต่อ สัญญาณภาพผ่าน ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ที่มีอยู่แล้ว หรือสร้างขึ้นมาใหม่ สามารถใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ได้อย่างสะดวกรวดเร็วและสามารถรับสัญญาณภาพได้โดยตรงจากตัวกล้อง ดังนั้นเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น
- PC ผ่านระบบสายและไร้สาย
- Notebook ผ่านระบบสายและไร้สาย
- PDA ผ่านระบบไร้สาย

ดังนั้นผู้ตรวจสอบ สามารถ อยู่ในตำแหน่งใดๆ ก็ได้ผ่านในระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์
ระบบบันทึกภาพ
สามารถบันทึกภาพจากเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องใดๆ ก็ได้ภายในเครือข่าย และระบบความปลอดภัยสามารถตั้งระบบ โดยระบบตรวจสอบรหัสผ่าน

CCTV ขนาดเล็ก
ระบบ CCTV ขนาดเล็กจะใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ในการบันทึกภาพ และรองรับกล้องตั้งแต่ 1 กล้องจนถึง 16 กล้องเพื่อให้ได้การทำงานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
- ตัวกล้องจะใช้งานแบบ Analog
- เชื่อมต่อสายแบบ Coaxial Cable 

ระบบบันทึกภาพ
สามารถบันทึกภาพจากเครื่องคอมพิวเตอร์หลัก (Server) ที่ทำการติดตั้ง การ์ดบันทึกภาพ และสามารถ นำภาพ พร้อมสำรองข้อมูลออกมาเป็นระบบ Digital ทั้ง ระบบ CD และ DVD ขึ้นอยู่กับการบันทึก พร้อมสอนการใช้งานและการบันทึกข้อมูล

CCTV ขนาดกลาง ตั้งแต่ 16 - 200 กล้อง
สำหรับบ้านพักอาศัย สำนักงานขนาดเล็กและกลาง ลานจอกรถ มินิมาร์ท โรงเรียน คลังสินค้า ห้างสรรพสินค้า

ระบบบันทึกภาพ
ระบบ CCTV ระบบนี้บันทึกภาพด้วยด้วยเครื่องบันทึกภาพระบบดิจิตอล DVR (Digital Video Record) บันทึกภาพลงฮาร์ดิสก์ ภาพมีความคมชัดสูง บันทึกทับได้หลายครั้งในขณะที่ภาพยังคงชัดเจนและไร้เสียงรบกวน ต่อกับกล้องได้สูงสุดถึง 16 ตัว สามารถเลือกขนาดความจุฮาร์ดดิสก์ได้สูงสุดถึง 300 GB และตั้งค่าความละเอียดของการบันทึกได้สูงสุดถึง 520 TVL (720 x 576) เพื่อให้บันทึกภาพได้นานตามต้องการ ไม่ต้องคอยเปลี่ยนม้วนเทปเหมือนกับเครื่องบันทึกเทปวีดีโอทั่วไป สามารถดูภาพและค้นหาในขณะที่บันทึกได้ และสามารถดูภาพระยะไกลผ่านระบบเครือข่าย LAN WAN และ INTERNET ได้

CCTV ขนาดใหญ่
สำหรับหน่วยงานขนาดใหญ่ หน่วยงานที่ต้องการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ซึ่งต้องใช้กล้องจำนวนมากๆ เพื่อให้เห็นภาพในพื้นที่ทุกตารางนิ้ว